Bạn đang đã và đang sử dụng loại hình marketing offline nào ?

Nếu bạn là những chuyên gia makerting thì không cần phải nói, còn những người đang đau đầu để suy nghĩ làm sao mà marketing cho doanh nghiệp của họ phát triển thì cần phải tham khảo bài viết dưới đây để có thể làm thế nào để tận dụng nguồn lực giúp hiệu quả trong kinh doanh.

Các hình thức marketing phổ biến offline

Bạn đang đã và đang sử dụng loại hình marketing offline nào ?

Hôm nay chúng ta sẽ chia sẻ về các hình thức marketing mà chúng ta đang sử dụng, có thể nói rằng bài viết này chỉ nói với bạn về các bạn đã từng sử dụng hình thức marketing offline nào thôi, chứ chưa bàn về hình thức marketing nào, phần chi tiết bài viết nên sử dụng hình thức marketing nào sẽ có ở một bài viết khác.

Quảng cáo trên tivi:

Từ ngày xưa tivi là một kênh quảng cáo mà rất nhiều doanh nghiệp mạnh mẽ hướng tới, sự nhắc đi nhắc lại các loại quảng cáo, đã làm người dùng ấn tượng không kém, nếu các bạn có thể xem thời điểm giữa trận trung kết cúp C1 Hãng Kangaroo đã thành công tạo ấn tượng quảng cáo lắp đi lặp đi lặp lại.

Quảng cáo chọc giận của Kangaroo

Chiến lược chọn sự tập trung nhất vào trận bóng đá và đưa ra một video được lặp đi lặp lại liên tục, sét về độ thành công thì quá thành công trong việc quảng bá thương hiệu, các bạn có thể xem video quảng cáo này để thấy độ quái của chiến dịch quảng cáo này.

Quảng cáo trên đài phát thanh.

Sự thất thế đã được dự đoán trước khi quảng cáo truyền hình dần dần thay thế quảng cáo đài phát thanh, nhưng không có nghĩa nó không hiệu quả, nếu các bạn biết lập ra các mục tiêu ngắn hạn, dài hạn và trung hạn thì quảng cáo trên đài phát thanh cũng không kém hiệu quả trên tivi các bạn nhé.

Việc giao thông Việt Nam khá là tệ đó là một điểm mà VOV đã năm bắt đươc và khai thác để thu hút được đối tượng khách hàng mà đài truyền hình đang bỏ trống đó là những người đang di chuyển, những người không thể kè kè bên tivi được, và nếu tính số người đang di chuyển vào các giờ hành chính thì có thể nói nó sẽ vượt trội so với lượng người đang xem tivi, đó là một lợi thế không nhỏ của quảng cáo trên đài phát thanh.

Quảng cáo trên báo hàng ngày.

Nếu các bạn đang sử dụng các dịch vụ cần cập nhập thông tin hàng ngày thì quảng cáo trên báo chí hàng ngày là một điểm mà chúng ta cũng nên lưu tâm, dưới sự phát triển của marketing tổng thể Online đang chiếm thế thượng phong và báo giấy đã dần dần bị thu hẹp, nói là thu hẹp nhưng không phải là mất tất cả, nếu các bạn biết vẫn có thể tận dụng được, đặc biệt các tạp chí có lượng người mua khổng lồ, như báo muaban, hay thể thao hằng ngày, đặc biệt các báo của cơ quan ngôn luận của đảng như báo nhandan, bao quan đội… rất nhiều báo các bạn có thể khai thác.

Với sự tư duy của nền kinh tế thị trường để sống sót các tờ bao giây cũng biết làm thế nào để thu hút khách, và làm thể nào để kích thích trí tò mò của độc giả đó là một cách để giữ chân độc giả đang theo dõi hằng ngày.

Quảng cáo trên các tạp chí.

Rất nhiều các quyển tạp trí khi xuất bản ra được rất nhiều doanh nghiệp mua quảng cáo, đặc biệt các tạp chí chuyên nghiệp về các lĩnh vực nào đó, ví dụ như lĩnh vực công nghệ thông tin có PC World Việt Nam, và rất nhiều tạp chí khác về các lĩnh vực khác

quảng cáo trên tạp chí.
Rất nhiều công ty chuyên ngành đã quảng cáo và thành công trên tạp chí

Việc các tạp chí chuyên nghành ra các ấn phẩm hàng tuần hàng tháng thu hút rất nhiều độc ra cùng ngành và lĩnh vực quan tâm, nếu chúng ta quảng cáo trên đây giúp các ngành nghề lĩnh vực biết đến sản phẩm và thương hiệu rất hiệu quả.

Các bạn có thể tham khảo video sau đây để biết cách quảng cáo trên tạp chí.

Quảng cáo trên các biển quảng cáo ngoài trời.

Bạn đi trên đường bạn sẽ gặp các biển quảng cáo ngoài trời chưa, tôi cá rằng 100% mọi người đã gặp và chúng ta có nhớ gặp ở đâu mà thôi, hình thức quảng cáo này khá nở rộ lên thời kỳ đầu của các nền kinh tế phát triển và Việt Nam không là một ngoại lệ, đặc biệt chúng ta đi đến các sân bay, dọc hai bên đường đi và về sẽ gặp rất nhiều loại biển quảng cáo như vậy.

Biển quảng cáo ngoài trời
Biển quảng cáo ngoài trời

Việc biển quảng cáo này thường đăt ở các giao lộ giao thông cùng với đó tại điểm có lượt giao thông lớn, đó là cách để tiếp cận lượng khách hàng đang dừng hoặc đang di chuyển để tiếp cận một cách tiệm cận cũ đó là khách hàng nhìn thấy thương hiệu và sản phẩm trên tấm biển ngoài trời đó.

Các bạn có thể tham khảo video dưới đây để thấy hiệu quả trong việc quảng cáo trên biển báo ngoài trời.

Quảng cáo trên các phương tiện giao thông công cộng.

Việc quảng cáo trên các phương tiện giao thông công cộng là một ý tưởng khá khả thi đối với lượng lưu thông hiện nay, và nó đã được áp dụng từ nước ngoài vào Việt Nam, vì lượng lưu thông giao thông công cộng tại VIệt Nam cũng khá cao, hơn nữa lượng lưu thông trên đường sẽ bắt gặp các quảng cáo trên các phương tiện khá nhiều, đó là lý do chúng ta có thể sử dụng phương tiện công cộng để quảng bá sản phẩm của mình.

Việc các phương tiện giao thông công cộng được di chuyển hàng ngày, đó là một lợi thế trong việc tiếp cận khách hàng, quảng cáo luôn di dộng, giúp sản phẩm muốn quảng cáo tiếp cận được nhiều khách hàng, đó là lý do tại sao chúng ta nên biết đến loại hình quảng cáo này.

Mời các bạn xem video dưới đây để tham khảo.

Quảng cáo trên các phương tiện cá nhân.

Hình thức quảng cáo này còn khá mới mẻ so với các hình thức quảng cáo khác, nhưng nó cũng giúp tiếp cận một cách trực tiếp tới lượng khách hàng đang di chuyển hoặc giới thiệu sản phẩm đến rất nhiều vùng quá đó số lượng khách hàng tiếp cận được rất nhiều, đó là mục tiêu của quảng cáo.

quảng cáo trên phương tiện cá nhân

Lợi thế của quảng cáo trên phương tiện cá nhân này đó là địa bàn hoạt động rộng, không bó buộc địa bàn như các phương tiện hoạt động công cộng kia, với các phương tiện cá nhân có thể di chuyển rất xa, tiếp cận rất nhiều, nhưng chi phí cho quảng cáo trên phương tiện này lại khá rẻ, đó là một bài toán kinh tế trong việc làm marketing các bạn nhé.

Quảng cáo tại các địa điểm thang máy của tòa nhà.

Không khó để bạn gặp được các biển quảng cáo gắn tại ngoài và trong thang máy của các tòa nhà cao tầng, một loại hình quảng cáo hướng tới lượng khách hàng đang chờ đợi thang máy, để họ có thời gian ngắm sản phẩm và biết tời sản phẩm của cá nhà quảng cáo.

quảng cáo offline trong tháng máy.

Chiến lược đó là nhắm lúc khách hàng đang rỗi, họ có thể ngắm và tìm hiểu xem cái gì đang phát trong màn hình LCD kia để giúp chúng ta cập nhập thêm kiến thức, một chiến lược khôn ngoan của các nhà quảng cáo mà chúng tôi cũng thường áp dụng cho khách hàng.

Quảng cáo phát tờ rơi.

Phát tờ rơi có rất nhiều hình thức mà chúng ta có thể bắt gặp mà không biết được đó là quảng cáo, đó là việc họ phát các tờ quảng cáo cho mình tại các điểm dừng đèn đỏ, hay họ vào các nhà họ gửi các tờ quảng cáo về dịch vụ của họ, cũng có thể họ sẽ dán vào tường hoặc sơn vào nhà bạn các dịch vụ kiểu như khoan cắt bê tông, thông tắc cống, hay sửa nhà, là những dịch vụ rộ lên một thời và làm đau đầu các nhà quản lý đô thị.

quảng cáo phát tờ rơi.
quảng cáo phát tờ rơi.

Việc quảng cáo kiểu này là định hướng đến một khu vực dân cư nào đó, nó cũng là một cách tiếp cận khá cũ, nhưng hiệu quả so với các hình thức khác thì không nhiều lắm, nhưng bù lại đầu tư chi phí làm cái này khá rẻ, chính vì điều đó thường các doanh nghiệp làm kiểu này là các doanh nghiệp vừa và nhỏ có lượng kinh phí hạn hẹp để làm loại hình này.

Quảng cáo qua sms

Một loại hình mà trước đây rất nhiều doanh nghiệp làm, điều đó làm cho rất nhiều khách hàng khó chịu, nhưng giờ thì lượng khách hàng làm kiểu này không còn, nhưng việc đó không có nghĩa là không làm được, nếu các bạn bảo không làm được đó là sai, các bạn cần làm kiểu như thế này hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ có cách tiếp cận cho các bạn.

quảng cáo sms

Hình thức quảng cáo này đang lai giữa online và offline chính vì vậy trong phần online mình cũng sẽ đề cập đến smsmarketing bạn nhé, nhưng khi nào là online khi nào là offline là tùy theo quan điểm cá nhân mà thôi, còn mình thì định nghĩa nó khác, offline là khách hàng chưa từng sử dụng sản phẩm của nhà quảng cáo nhưng bị quảng cáo, Online là đã từng sử dụng rồi và được họ sử dụng chiến thuật remarketing nên gọi là online, có thể quan điểm của mình là sai, nhưng như thế nào mới đúng hy vọng các bạn sẽ comment bên dưới về quan điểm của mình.

Loại hình quảng cáo khác.

Còn rất nhiều loại hình quảng cáo ofline khác mà mình không kể chi tiết ra ở đây, mình sẽ có một bài viết để liệt kê các loại hình quảng cáo offline khác như quảng cáo trên áo, quảng cáo trên các thẻ khuyến mãi, quảng cáo trên mũ, quảng cáo trên áo mưa, hay quảng cáo trên lịch….., rất nhiều hình thức quảng cáo.

quảng cáo trên quần áo

Các loại hình quảng cáo này tùy theo nhu cầu và đối tượng cũng như thương hiệu bạn nên lựa chọn hình thức quảng cáo nào

Nếu các bạn còn những ý tưởng quảng cáo này hãy comment bên dưới nếu ý tưởng các bạn khả thi, bên mình sẽ liên hệ và mua ý tưởng đó, sau đó bên mình sẽ tìm khách hàng sử dụng sản phẩm ý tưởng quảng cáo đó.

Leave a Comment