Email theo tên miền trên nền tảng google bắt đầu phải trả phí từ 01/07 năm 2022 đối với những tài khoản đang dùng miễn phí.

Vào năm 2020, G Suite đã trở thành Google Workspace như một phần của quá trình tổ chức lại hàng loạt các ứng dụng của công ty cho “tương lai của công việc”. Nhiều gói khác nhau đã được di chuyển và Google hiện đang loại bỏ phiên bản miễn phí cũ của G Suite.

“Google Apps” dành cho doanh nghiệp và trường học đã được giới thiệu cách đây 16 năm và đã ngừng hoạt động vào năm 2012. Tuy nhiên, công ty không có thay đổi đáng kể nào đối với các tài khoản miễn phí đó trong thập kỷ qua, cho đến tận ngày nay, tức là vẫn sử dụng bình thường không phải trả phí, tức là bạn vẫn sử dụng để khám phá địa điểm hoặc check mail, cũng như dùng tài khoảng đó để làm dịch vụ tăng review google maps .

Trong một email gửi tới các quản trị viên vào sáng nay, Google cho biết họ “hiện sẽ chuyển tất cả những người dùng còn lại sang đăng ký trả phí Google Workspace được nâng cấp dựa trên mức sử dụng của bạn”. Do đó, các gói miễn phí duy nhất của Workspace là dành cho Tổ chức phi lợi nhuận và Giáo dục (Các nguyên tắc cơ bản) .

Sau khi nhận được Gmail, Drive, Tài liệu và các ứng dụng khác miễn phí trong vài năm qua, các công ty / mọi người sẽ cần bắt đầu trả tiền cho các dịch vụ đó của Google và khả năng sử dụng miền tùy chỉnh của riêng bạn

Họ có thời hạn cho đến ngày 1 tháng 5 để chọn một gói mới (trong đó có một số cấp ) hoặc Google sẽ làm điều đó cho họ “dựa trên những gì [họ] hiện đang sử dụng với phiên bản miễn phí cũ của G Suite [của họ].” Tuy nhiên, việc thanh toán sẽ không bắt đầu trong ít nhất hai tháng nếu bạn được nâng cấp tự động.

Hướng dẫn nâng cấp

Việc nâng cấp từ phiên bản miễn phí kế thừa của G Suite lên Google Workspace sẽ chỉ mất một vài bước ngắn và không gây ảnh hưởng đến người dùng cuối của bạn. 
Để hỗ trợ bạn trong quá trình chuyển đổi này, bạn sẽ có các tùy chọn giảm giá trong 12 tháng sau ngày 1 tháng 7 năm 2022.

Các gói bắt đầu từ $ 6 / người dùng / tháng với Business Starter và lên đến $ 18 / người dùng / tháng. (Các doanh nghiệp rất nhỏ chỉ có một Gmail hiện có cũng có thể nâng cấp lên Workspace Individual với $ 9,99 / tháng, nhưng sẽ không nhận được địa chỉ email tùy chỉnh.) Google sẽ tạm ngưng đăng ký / tài khoản Workspace tự động của bạn nếu bạn không nhập chi tiết thanh toán trước ngày 1 tháng 7, Năm 2022.

Sau 60 ngày bị tạm ngưng, bạn sẽ không còn quyền truy cập vào các dịch vụ cốt lõi của Google Workspace, chẳng hạn như Gmail, Lịch và Meet. Bạn vẫn có thể giữ quyền truy cập vào các dịch vụ bổ sung của Google, chẳng hạn như YouTube và Google Photos. Nhập hình thức thanh toán hợp lệ để  khôi phục tài khoản bị tạm ngưng của bạn

Điều này đã qua một thời gian dài và không rõ có bao nhiêu người vẫn đang sử dụng “Google Apps”. Mặc dù sẽ có nhiều hơn một vài doanh nghiệp bị bắt trong quá trình chuyển đổi này, nhưng tôi sẽ không ngạc nhiên nếu có nhiều người dùng cá nhân, không phải doanh nghiệp bị ảnh hưởng.

Khía cạnh trả phí của bản nâng cấp này chắc chắn sẽ gây tranh cãi, nhưng nó xuất hiện khi Google trong hai năm qua đã rất nỗ lực trong việc hợp lý hóa các dịch vụ của mình cho các doanh nghiệp. Gmail tích hợp là ví dụ điển hình, trong khi cũng có quá trình chuyển đổi từ Hangouts cổ điển sang Google Trò chuyện . Công ty có thể coi việc kết thúc phiên bản miễn phí kế thừa của G Suite là giúp tài trợ cho hoạt động đang diễn ra và trong tương lai.

Leave a Comment