Chiến thuật để làm Instagram từ con số 0 đến triệu Follow thật, và bán hàng trên đó

Instagram một mạng xã hội thuộc facebook, nếu các bạn chưa biết đến Instagram thì thật đáng tiếc, vì nó là một kênh mà hiệu quả không kém gì Facebook và tiktok, chính vì điều đó mà chúng ta nên đầu tư vào Instagram, để hướng đến nhiều tương tác và bán hàng cũng khá tốt. Instagram là một mạng xã hội hướng tới cái đẹp, hình ảnh đẹp và lung linh, video chất lượng, huyền ảo là điều mà mọi người sẽ Follow bạn.

bán hàng instagram

Nếu các bạn muốn biết chiến thuật tăng follow như thế nào cũng như chiến thuật bán hàng như thế nào mời các bạn xem tiếp cách thức để các bạn có thể tham khảo, cái này mình nói là tham khảo, chứ không thể làm như thế, vì mỗi mặt hàng, mỗi cách làm có những tùy chọn khác nhau và các bạn phải vừa làm vừa điều chỉnh.

Bước 1: Xác định thị trường.

Quả thật nếu bạn bỏ công bỏ sức vào để làm tăng follow mục tiêu chúng ta cũng chỉ là sinh ra lợi nhuận mà thôi, chứ tăng follow để tự sướng thì hãy thuê các đơn vị tăng follow ảo họ làm cho, để tự sướng cho nó nhàn, còn đây là khách thật, nên chúng ta nên định hướng nhắm tới khách hàng rõ ràng, không phải là làm cho vui, chính vì vậy phải nhắm đúng thì trường, còn đọc tới đây bạn nào cảm thấy làm cho vui thì dừng lại không đọc tiếp làm gì, còn nếu thực sự thì đọc tiếp.

bán hàng instagram

Khách hàng trên Instagram thường là các bạn trẻ, thế hệ Gen Z, thích online trên điện thoại, thích kết nối bạn bè, thích cái đẹp và thích thể hiện cảm xúc qua emoji – Sticker, thích thể hiện cá nhân, và rất sáng tạo, thích quan tâm các vấn đề hot của giới trẻ….Đó là điều mà chúng ta hiểu về giới trẻ đối tượng chúng ta nhắm tới.

Bước 2: Thu hút giới trẻ.

Cách thức thu hút giới trẻ thế nào là điều mà những người làm marketing tổng thể cần biết và quan tâm đến, cái này nó giúp bạn có thể bước đầu thành công trong việc bán hàng tốt trên mạng xã hội vậy khi làm thu hút giới trẻ bạn sẽ làm thế nào.

Sử dụng “mồi” câu để áp dụng phễu khách hàng

Mồi câu là thế nào: Đối với cách làm thì tùy bạn nhưng tôi chỉ đưa ra một số cách đơn giản để giúp bạn có cái nhìn tổng thể và chi tiết hơn của cách kéo khách hàng đến với mình

  • Tặng quà 0 đồng với những ai đó follow hoặc để lại bình luận: cái này mấy bác bán hàng online trên face hay làm lắm này đó là comment cái gì đó, và chia sẻ sẽ được quà tặng miễn phí, kiểu đại loại như vậy.
  • Tạo một mini game nào đó, giúp khán giả hào hứng và follow để theo dõi lần sau sẽ có hiệu quả hơn ( ví dụ như đoán đúng cái gì đó sẽ được tặng tấm thiệp có hình chủ nhâ và hình nền siêu đẹp nào đó) lúc này chủ nhân sẽ tự sướng và quảng bá miễn phí cho bạn.

Bước 3: Đem đến những điều có giá trị cho những người đã Follow bạn.

Cái này khá khó, những người thành công trong việc kéo follow là những người làm bước này khá chuyên nghiệp, tại sao tôi lại nói nó là khá khó vì nó quyết định có giữ được những người đã theo rõi bạn, kéo thêm người khác về với bạn hay không quyết định là công đoạn này.

bán hàng instagram

Trên instagram, bạn nên thiết kế các hình ảnh đẹp, nhưng nó cần đem lại các thông tin hữu ích, chứ không phải chỉ đẹp đâu các bạn ạ, ngoài ra các bạn nên thiết kế kể về một câu chuyên bằng hình ảnh, ( Cấu trúc 10 ảnh để tạo ra một câu chuyện thu hút người đọc ). Mục đích nhằm giữ người đọc càng lâu trên TK của mình càng tốt.

Bước 4 : Kêu gọi hành động.

Dù bạn có làm tốt 3 bước kia nhưng khách hàng không hành động không mua hàng hay follow bạn thì đó là thất bại, vây kêu gọi hành động như thế nào, đương nhiên chiến thuật kêu gọi hành động của mỗi người khác nhau nhưng mình xin liệt kê cách kêu gọi hành động đối với những người đã quan tâm và biết đến mình như sau:

1. Click ngay nếu bạn…26. Mua ngay
2. Tải ngay27. Test ngay bài kiểm tra của chúng tôi
3. Nhận 1 bản copy ngay bây giờ28. Còn chần chừ gì nữa mà không gọi ngay
4. Đừng bỏ lỡ29. Bài học đắt giá nhất thu được
5. Click vào đây để đọc rõ hơn.30. Tư vấn miễn phí
6. Tham gia ngay / đăng kí ngay31. Cho vào giỏ hàng của bạn
7. Bạn đã được mời/ mình trân trọng mời bạn32. Dễ dàng sử dụng
8. Hãy hỏi mình đi33. Bằng chứng “giả”
9. Tạo một bản copy miễn phí ngay thôi34. Ưu đãi hết hạn vào lúc
10. Chỉ có hàng trong thời gian có hạn35. Hãy nhận quà miễn phí , khi bạn..
11. Ưu đãi sẽ hết hạn trong ngày..36. Thiết lập ngay cuộc hẹn
12. Nhanh tay / nhanh chân lên..37. Đặt chỗ ngay
13. Đảm bảo bạn sẽ hài lòng38. Ghi danh ngay
14. Hành động ngay39. Không phải trả trước
15. Bắt đầu ngay hôm nay40. Bạn nghĩ sao?
16. Chớp ngay cơ hội41. Chia sẽ bình luận của bạn
17. Thời gian có hạn42. Sẽ chia bí quyết của bạn
18. Số lượng có hạn43. Tích lũy điểm của bạn ngay bây giờ
19. Đánh giá tốt nhất44. Xem ngay video này
20. Sản phẩm đứng đầu bảng xếp hạng45. Bạn phải xem cái này
21. Không ràng buộc46. Không yêu cầu kinh nghiệm
22. Không cam kết47. Bản dùng thử miễn phí
23. Phản hồi ngay hôm nay48. Đừng vội click ngay
24. Miễn phí giao hàng49. Hãy hành động trước khi quá trể
25. Là của bạn ngay bây giờ50. Cơ hội cuối cùng

Bước 5 : Thuê người nói về mình.

Rất nhiều giới trẻ là fan cuồng của ai đó, nếu bạn là một hãng nối tiếng muốn tăng doanh số thì không thể không nhắc đến điều này, chỉ cần một bài nói về sản phẩm nào đó, lập tức doanh số tăng lên là chắc chắn, nếu bạn có nghe kênh youtube của con trai bà Nguyễn Thị Phương Hằng, sau 1 đêm livestream của mẹ mà cậu bé chỉ có nói một câu vô tình đó là” kênh của con có 1 người theo rõi rồi” hôm sau lập tức có hàng trăm nghìn người theo dõi kênh của cậu bé, mặc dù kênh cậu bé chỉ có 1 video.

Nếu là bạn một doanh nghiệp nhỏ, cửa hàng nhỏ thì làm thế nào, hãy cộng tác những người có nhiều follow để nhờ họ review hộ, hoặc bạn có thể thuê làm dịch vụ review google cũng là một cách để các bạn tham khảo.

bán hàng instagram

Bán hàng thế nào để có thể tương ứng với lượng follow đó.

Với rất nhiều cách để tận dụng lượng Follow mà các bạn đã có các bạn có thể làm theo chiến thuật mà mình đã thành công qua các bước sau:

Bước 1: Tìm đối thủ bán cùng mặt hàng với mình (nếu không có thì tốt quá, một mình một ngựa), Vào Mục Tag TK đó xem các bài gắn #Hashtag lựa chọn các bài các bài đăng kèm #hashtag để bắt đầu Book PR cho sản phẩm của mình.

Bước 2 : Chọn đối tượng Booking

– Lựa chọn các bạn trẻ lượng Follow Instagram tầm 5k-10k follow ( Tương tác tầm 100-200 like mỗi bài ) và có gu thẩm mỹ tốt

Lý do : Đối tưởng nhỏ và siêu nhỏ này => dễ hợp tác và chi phí thấp

– Những đối tượng này mình có thể tặng quà để họ review hoặc trả phí 1 bài đăng 100-200k ( 60% là không mất phí )

Cần chuẩn bị các tiêu chuẩn và kế hoạch giúp phát triển đi theo hướng phù hợp của mình. Cho khán giả quà để tăng follow ( Bằng các chương trình minigame)

Ngoài ra có thể: bạn có thể chọn chiến lược trong các ngày livestream, rồi những ngày quà tặng, những ngày nhân dịp gì đó.

Bước 3 : Chiến lược kiếm traffice

– Traffic trả phí: chạy quảng cáo hoặc chạy sản phẩm quà tặng nhiều

– Traffic trả phí cho quảng bá: đăng lên hoặc livestream cùng

– Traffic tự nhiên: Tính năng Reels

2. Bán hàng trên instagram như thế nào

– Dẫn dắt khách hàng qua story

3. Đã có tool gì để hỗ trợ quản lý chưa

– Là 1 kênh xây dựng thương hiệu

Bước 4: THỐNG KÊ HÀNH VI MUA HÀNG

1. Đọc bài viết -> Thích hỏi mua -> Inbox

Thường 1 người khi quan tâm tới sản phẩm thường họ sẽ đọc bài viết, nếu bài viết đó giúp cuốn hút thì họ sẽ hỏi mua, sau đó là vấn đề tư vấn trong lúc inbox, giờ là kỹ năng chốt đơn hàng của bạn.

bán hàng instagram

2. Trên Story : Trên Instagram quan trọng và tỉ lệ mua hàng cực kì cao vì hạn chế đăng 24h nên tạo 1 chuỗi liền mạch và kêu gọi hành động mua hàng trên Story .
Điều quan trọng để thành công đó là cần phải có chiến rõ ràng, hiểu được khách hàng, từng bài đăng đều phải có mục đích và ý nghĩa đặc biệt cần liên kết với nhau .

bán hàng instagram

CUỐI CÙNG MÌNH MUỐN NÓI VỚI CÁC BẠN : HỌC -> LÀM -> ĐO LƯỜNG -> ĐÁNH GIÁ

Đó là điều mà mình muốn gửi gắm đến các bạn trong quá trình bán hàng, hãy học hỏi từ người khác, đo lường lại những gì mà mình đã làm và đánh giá lại nó để xem mình đã làm đúng chưa.

Trên đây là cách tăng lượng người theo dõi của trên Instagram và bán hàng trên đó nếu các bạn có ý tưởng gì lên xin vui lòng comment bên dưới để đóng góp cho cộng đồng tốt hơn.

Leave a Comment