Sau 17 mùa giải, FC Barcelona – Lionel Messi, đường ai nấy đi.

Sau 17 mùa giải thi đấu chuyên nghiệp cho Barcelona, Messi đã không còn hợp tác với nhau nữa, do không có sự đồng thuận từ hai bên, bắt nguồn về việc áp giới hạn chi tiêu cho ngân sách của Barcelona

Giới hạn chi tiêu của giải bóng đá La Liga khiến câu lạc bộ, người chi tiêu vượt quá giới hạn, không thể đạt được thỏa thuận với Messi. Câu lạc bộ sẽ cần phải tái cấu trúc hoàn toàn tài chính của mình, đó là tuyên bố của phí Barcelona

Trong ngày 5/8, Barca thông báo trên trang chủ: “Mặc dù FC Barcelona và Messi đã đạt thoả thuận và đôi bên đồng ý ký hợp đồng mới hôm nay, nhưng hợp đồng không thể ký kết vì tài chính và trở ngại về cấu trúc (Theo quy định của La Liga).

Theo lý giải trên trang chủ của Barca, việc Messi không thể ký hợp đồng mới đến từ 2 lý do.

Lý do thứ nhất là những khó khăn tài chính của Barca thời gian qua và lý do thứ hai là BTC La Liga sẽ không có bất cứ nhượng bộ nào trong việc đăng ký Messi bổ sung vào danh sách của Barca trong mùa giải mới.

Theo thông tin từ báo chí Tây Ban Nha, Messi đã quyết định thay đổi ngay trước ngày ký hợp đồng chính thức. Như vậy, Messi đã chính thức chia tay Barcelona sau 21 năm gắn bó với đội bóng này.

Messi gia nhập học viện của Barca năm 13 tuổi và đã chơi 778 trận cho câu lạc bộ – một con số kỷ lục về số lần ra sân. Anh đã ghi được 672 bàn thắng, một kỷ lục khác, và đã giúp đội bóng giành được 10 chức vô địch La Liga và Champions League bốn lần. Anh ấy đã giành quả bóng vàng sáu lần.

Lionel Messi gia nhập lò La Masia của Barca năm 2000, khi anh mới 13 tuổi. Anh có trận đầu tiên cho đội một Barca vào ngày 16/10/2004, vào thay Deco ở phút 82 trận thắng Espanyol 1-0 trong khuôn khổ La Liga. Từ thời điểm đó, Messi đã có 778 trận, ghi 672 bàn cho đội chủ sân Nou Camp.

Leave a Comment